Bạn đang phân vân không biết làm thế nào để khách hàng mới biết đến và tin tưởng doanh nghiệp của mình?

Bạn muốn khách hàng biết về doanh nghiệp của mình, sản phẩm mình đang kinh doanh, thành tựu mà mình đã đạt được. Nhưng liệu với hàng chục trang giấy thì họ có kiên nhẫn đọc hết không. Thay vì như vậy thì một đoạn phim tự giới thiệu về doanh nghiệp của bạn sẽ đem lại hứng thú, sự quan tâm và để lại ấn tượng, sự ghi nhớ trong tâm trí đối tác, khách hàng của bạn hơn rất nhiều. Nếu bạn vẫn còn chưa thực sự tỏ tường về giải pháp truyền thông này thì hãy để GLOBAL MEDIA phân tích chi tiết cho bạn.

1. Phim tự giới thiệu là gì?

Phim tự giới thiệu là video có hình ảnh, âm thanh sống động để thu hút người xem, cô đọng hết thông điệp cần truyền tải trong một khoảng thời gian ngắn. Phim tự giới thiệu được sử dụng như một profile giới thiệu năng lực công ty cho các đối tác, khách hàng, nhân viên trong công ty tại các buổi hội thảo, qua website, truyền hình,… Nó không những giúp nhân viên trong công ty hiểu rõ hơn về mục tiêu, các đường lối, chính sách mà còn giúp khách hàng hay các ứng viên hiểu về công ty một cách tổng quan nhất. Nội dung của phim tự giới thiệu doanh nghiệp chính là những gì doanh nghiệp có như lịch sử hình thành, tầm vóc, nhân sự, sản phẩm, công nghệ, định vị thương hiệu,… và rất nhiều mảng khác có tính đặc thù tùy vào từng đơn vị. Tất cả được thể hiện bằng hình ảnh trực quan, âm thanh lời thoại, kỹ xảo hình ảnh bởi các chuyên gia làm phim.

2. Phim tự giới thiệu doanh nghiệp khác với phim quảng cáo như thế nào?

Phim tự giới thiệu doanh nghiệp về mặt mục đích cũng là để quảng cáo, đánh bóng, PR thương hiệu cho mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên về mặt từ ngữ chuyên ngành, mức độ đầu tư, căn cứ về thời lượng thì nó khác với phim quảng cáo. Phim quảng cáo chính là TVC quảng cáo (đã được phân tích ở bài “TVC quảng cáo là gì?”) thường sẽ có thời lượng chỉ dài chưa tới 1 phút trong khi phim tự giới thiệu tầm 10 phút. Phim tự giới thiệu sẽ đầy đủ thông tin và mang màu sắc chân thực hơn là TVC quảng cáo.

3. Bạn có muốn kể câu chuyện của doanh nghiệp mình không?

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao video về doanh nghiệp này được tua đi lục lại hàng chục lần mà video về doanh nghiệp kia chỉ dài bằng phân nửa lại chẳng ai xem. Sao câu chuyện về doanh nghiệp này bạn nhớ doanh nghiệp kia bạn lại chóng quên. Chuyện ai cũng có nhưng kể chuyện ra sao mới là khó? Một câu chuyện hay còn cần có người biết cách truyền tải câu chuyện thật sinh động, cuốn hút thì nó mới được lắng nghe và yêu thích. Việc của bạn là kể chúng tôi câu chuyện của mình, còn chắp cánh cho nó đi sâu vào tâm trí công chúng cứ để GLOBAL MEDIA lo.

Chúng tôi sẽ biến những điều bạn muốn công chúng biết đến với họ một cách dễ nghe và dễ nhớ. Bạn có thể mơ hồ về những yếu tố tạo thành của một cuốn phim tự giới thiệu thành công và hiệu quả nhưng GLOBAL MEDIA lại vô cùng tỏ tường các nguyên do. Chúng tôi biết nên làm gì, bỏ qua gì, lấy hình ảnh ra sao, xử lý âm thanh thế nào, điều gì đã có rồi, điều gì còn thiếu sót… để cho ra một video giới thiệu ấn tượng. Nếu bạn muốn những suy nghĩ khác biệt từ chúng tôi thì ngại ngần gì mà không để GLOBAL MEDIA đồng hành cùng bạn trong những thước phim đầy tự hào này nhỉ!

PHIM TỰ GIỚI THIỆU CÀ PHÊ MÊ TRANG