Bạn có biết rằng short video (video dạng ngắn) là một trong những loại nội dung có lượng xem cao nhất trên các nền tảng mạng xã hội? Bạn có muốn biết cách sử dụng video ngắn để tạo nên những câu chuyện dài hơi cho chiến lược truyền thông của doanh nghiệp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chiến lược Short Video, Long Story Ideas, hướng đi mới cho truyền thông doanh nghiệp qua bài viết này.

Short Video Là Gì?

Short video là nội dung thể hiện với định dạng video có thời lượng dưới 60s. Hiện nay, các nhà tiếp thị có xu hướng phân loại video dạng ngắn có thể dài tối đa 3 phút. Đặc biệt, nội dung video ngắn không giới hạn thể loại, lĩnh vực. Cho phép đa dạng hình thức sáng tạo, giúp người xem dễ dàng tương tác và nắm bắt nội dung.

Video dạng ngắn trở thành công cụ quảng cáo phổ biến

Ngày nay, mọi người ngày càng ít có thời gian và sự chú ý của họ được chia sẻ giữa hàng loạt các nền tảng truyền thông. Đây là lý do tại sao video ngắn trở thành một công cụ mạnh mẽ để doanh nghiệp kể câu chuyện của mình. Với ưu điểm nổi bật về thời lượng, tích hợp âm thanh, âm nhạc hot trend, nội dung hấp dẫn. Short video đang tạo nên cuộc cách mạng truyền thông với sự nổi bật đậm chất riêng.

Các Nền Tảng Tiêu Thụ Short Video Mạnh Mẽ

1. TikTok

Với mức độ ngày càng phổ biến của TikTok, không có gì đáng ngạc nhiên khi TikTok có lợi thế về số lượng khiến các thương hiệu tham gia và bắt đầu trải nghiệm nội dung trên nền tảng này.

TikTok có tỉ lệ tương tác trung bình là 5.53%. Là nền tảng video dạng ngắn có tỷ lệ tương tác cao nhất tính đến thời điểm 2023.TikTok có tỉ lệ tương tác trung bình là 5.53%. Là nền tảng video dạng ngắn có tỷ lệ tương tác cao nhất tính đến thời điểm 2023.

2. Reels Facebook / Instagram

Trong khi TikTok là nền tảng thành công nhất trong việc thu hút mọi người tương tác với các video được đăng thì Reels lại ghi nhận tỷ lệ xem trung bình cao nhất.

TikTok có tỷ lệ xem video trung bình là 9,06%, Instagram Reels đạt tỷ lệ xem trung bình là 13,08%.
YouTube Shorts đứng thứ ba với tỷ lệ xem trung bình là 2,52%.

3. YouTube Shorts

Bước vào năm 2024, theo thống kê có hơn 2,70 tỷ người dùng đang hoạt động trên YouTube. Trong đó, YouTube Shorts là một bước tiến mới của YouTube trong lĩnh vực video ngắn, nhưng đã vượt mốc 50 tỷ lượt xem hàng ngày vào tháng 2 năm 2023. Nền tảng cung cấp một cơ hội lớn cho doanh nghiệp khai thác tận dụng để nâng cao nhận thức về thương hiệu, thu hút người xem và đồng thời tăng chuyển đổi, doanh thu.

Long Story Ideas – Tạo Ra Kết Nối Sâu Sắc

Short video là một công cụ truyền thông mạnh mẽ, hãy tận dụng nó để xây dựng nên câu chuyện của doanh nghiệp và tạo ra kết nối sâu sắc với khách hàng. Một số ý tưởng có thể tham khảo:

1. Giới thiệu về doanh nghiệp

Bạn có thể kể về lịch sử hình thành, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, đội ngũ nhân viên hay sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Bạn nên chọn những điểm nhấn đặc biệt, khác biệt và mang tính nhân văn để tạo ấn tượng với người xem.

2. Chia sẻ những câu chuyện thành công

Bạn có thể kể về những khách hàng hài lòng, những đối tác tin cậy, những dự án lớn hay những giải thưởng uy tín mà doanh nghiệp bạn đã đạt được. Bạn nên chọn những câu chuyện có tính cách mạng, giải quyết vấn đề hay mang lại lợi ích cho xã hội để tạo cảm hứng cho người xem.

3. Hướng dẫn sử dụng sản phẩm/dịch vụ

Bạn có thể kể về những tính năng, lợi ích hay cách sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Bạn nên chọn những sản phẩm/dịch vụ mới nhất, phổ biến nhất hay phù hợp nhất với xu hướng và nhu cầu của người xem.

4. Tham gia các challenge hay trend

Bạn có thể kết hợp short video của doanh nghiệp bạn với các challenge hay trend đang hot trên mạng xã hội. Truyền tải vào đó những nội dung liên quan đến lĩnh vực hoạt động, sản phẩm/dịch vụ hay giá trị của doanh nghiệp bạn. Và đừng quên chú ý đến những nguyên tắc đạo đức, pháp luật và an toàn khi tham gia các challenge hay trend này.

Kết Luận

Trong thế giới đầy cạnh tranh hiện nay, doanh nghiệp cần áp dụng chiến lược truyền thông đa chiều để thu hút và giữ chân khách hàng. Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu rõ và nắm được cách vận dụng chiến lược Short Video, Long Story Ideas để định hướng đi mới vững chắc cho truyền thông doanh nghiệp.

✯ Xem thêm các Tin Tức từ Global Media


CONTACT US:
Fanpage: Truyền thông Nha Trang – Global Media
Hotline: 090 545 40 07