Các công cụ Marketing truyền thông mạng xã hội có thể khiến cuộc sống trở nên dễ dàng hơn… nhưng cũng có lúc phức tạp hơn nếu như bạn sa lầy vào việc thử quá nhiều công cụ Marketing hoặc nghĩ rằng mình phải sử dụng tất cả trong số chúng. Sau khi bạn thử nghiệm với một công cụ Marketing truyền thông mạng xã hội mới, hãy đặt ra câu hỏi liệu công cụ đó có tốt hơn so với một công cụ tương tự khác mà bạn đang dùng hay không.

Sau đây là những công cụ Marketing truyền thông mạng xã hội rất đáng để bạn xem qua.

Trong danh sách các công cụ Social Media Marketing tốt nhất này, sẽ được chia thành nhiều mục với mỗi mục lại là một danh sách với các công cụ hỗ trợ, tính năng, tác dụng và cách sử dụng khác nhau, bao gồm:

Social Media Marketing Global Media

Social Media Marketing

I. Công cụ Social Media Marketing tốt nhất giúp phân tích và quản lý

1. Crowdfire

Chỉ cần bạn cho Crowdfire biết bạn muốn doanh nghiệp của mình phát triển những mặt nào và thực hiện kết nối với website, blogs cũng như tài khoản social của doanh nghiệp, Crowdfire sẽ phân tích tất cả những thông tin đó theo thời gian thực và gửi lại cho bạn một bản đánh giá, cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình bằng các hướng dẫn trong qua công việc hằng ngày cũng như đường hướng mà doanh nghiệp của bạn có thể phát triển khi sử dụng các mạng xã hội, từ đó có cách làm Social Media Marketing hiệu quả nhất.

Crowdfire có khả năng:

 • Tìm kiếm nội dung được cho là người dùng của bạn sẽ thích.
 • Giúp đăng tin thường xuyên lên tất cả các nền tảng đang có vào các khung giờ vàng để tối đa lượng người xem và tiếp cận được.
 • Tạo các bài đăng để tăng traffic cho bán hàng online.
 • Tự động xúc tiến những nội dung mà bạn sáng tạo.

2. DrumpUp

DrumpUp được thiết kế với mục đích chính là giúp người dùng khám phá, chia sẻ nội dung của mình tới các tài khoản trên mạng xã hội, đồng thời giúp tiết kiệm tới 90% thời gian mà bạn cần sử dụng theo cách thông thường. Không những thế, công cụ Social Media Marketing tốt nhất này còn cho phép chúng ta có thể quản lý mọi tài khoản cũng như các nội dung trên tất cả tài khoản đó tại cùng một nơi, vô cùng thuận tiện.

3. Hootsuite

Hootsuite cũng giúp người dùng tiết kiệm thời gian và các thao tác khi kết hợp và tập trung toàn bộ các tài khoản vào một trang điều khiển đơn. Đây cũng là nơi mà bạn có thể tìm kiếm các nội dung liên quan (tự động hoặc thủ công) và lên kế hoạch đăng chúng lên tất cả tài khoản của mình.

Hootsuite cũng cung cấp công cụ phân tích số liệu theo thời gian thực để người sử dụng có thể ngay lập tức biết và nắm bắt được các xu hướng đang phát triển (trend) và đánh giá các phản hồi của khán giả với các nội dung mà bạn đã đăng. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thiết lập để công cụ Social Media Marketing tốt nhất này bảo vệ tài khoản, thương hiệu của mình cũng như tự động chấp nhận hoặc không chấp nhận các bình luận liên quan trong bài mà không cần đăng nhập.

4. Salesforce Marketing Cloud

Salesforce Marketing Cloud là công cụ không thể bỏ qua nếu khách hàng chính của bạn là các doanh nghiệp. Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ mình cần với công cụ này, từ việc quản lý tài khoản tập trung, tự động hóa tiếp thị, quản lý email, sáng tạo chiến dịch quảng cáo…

Mặc dù có một số tính năng chuyên biệt ở công cụ Social Media Marketing tốt nhất Salesforce Marketing Cloud, nhưng nó cũng được đánh giá là “đắt xắt ra miếng” khi có thể giúp bạn tiếp thị và tiếp cận thị trường một cách tốt nhất:

 • Lắng nghe những nhận xét của khách hàng về sản phẩm của bạn
 • Tương tác với những người theo dõi bạn
 • Quản lý, lên kế hoạch và xuất bản các bài đăng để tài khoản của bạn luôn mới
 • Nhận phản hồi thời gian thực về sự đón nhận của người dùng với các hoạt động của bạn

5. Sendible

Với Sendible, bạn có thể quản lý tất cả tài khoản của mình tại một nơi nhờ tính năng điều khiển tích hợp và hỗ trợ đánh dấu những tài khoản được quan tâm, cần ưu tiên. Sendible được đánh giá là công cụ Social Media Marketing tốt nhất nhờ khả năng:

 • Phân tích cảm quan cực nhạy bén, có thể nhận diện những vấn đề mà doanh nghiệp của bạn đang gặp phải
 • Giới thiệu nội dung, đề xuất những gợi ý mà nó cho rằng phù hợp nhất với các đối tượng của bạn.
 • Lên lịch xuất bản cho những nội dung của mình vào bất kỳ thời điểm nào bạn muốn
 • Sendible cũng cho phép bạn theo dõi kết quả tương tác.
 • Với thiết kế và cách hoạt động gần giống như một nền tảng xã hội, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ quyền quản lý các tài khoản của mình với người khác, phân quyền, phê duyệt quy trình cho nội dung mới và uỷ nhiệm công việc.

6. SocialPilot

Được thiết kế để giúp bạn nâng cao hiệu quả tiếp thị trực tuyến và tiết kiệm thời gian. Mặc dù SocialPilot hướng chủ yếu tới các agency và các chuyên gia về truyền thông xã hội, nhưng, các doanh nghiệp cá nhân và công ty nhỏ vẫn có thể sử dụng ứng dụng này.

Tác dụng của SocialPilot: 

 • Có thể sử dụng trên cả máy tính và điện thoại
 • Bảng điều khiển chung cho tất cả tài khoản
 • Lên lịch đăng bài viết
 • Lựa chọn và xác định nội dung dựa trên đối tượng mục tiêu và tích hợp phân tích
 • Phân quyền tài khoản và ủy thác công việc

7. SocialOomph

SocialOomph tăng cường hiệu suất các kênh truyền thông xã hội của bạn trên Twitter, Facebook, Pinterest, LinkedIn và Plurk, cũng như blog và email của bạn. Tuy nhiên, SocialOomph tập trung vào Twitter, như bạn có thể thấy thông qua bộ tính năng cơ bản của nó, cho phép bạn:

 • Lên kế hoạch cho bài đăng.
 • Tìm kiếm từ khoá.
 • Lưu trữ và tái sử dụng bản nháp nội dung.
 • Rút gọn URLs (đồng thời cho phép bạn tìm kiếm khách ghé thăm trang của bạn).
 • Xem tất cả những đề cập về bạn.
 • Xoá hộp thư đến trực tiếp (Direct Message).
 • Xoá những nội dung đang tồn tại.
 • Bảo mật tài khoản mà không cần phải sử dụng mật khẩu.
Công cụ Social Media Marketing hữu ích Global Media

  Công cụ Social Media Marketing hữu ích

II. Công cụ Social Media Marketing tốt nhất giúp phân tích Headline

1. Headline Analyzer

Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí giúp chúng ta phân tích chi tiết tiêu đề (Headline) trong các mẫu quảng cáo của mình và đo lường điểm số để bạn đạt đến độ tối đa trong tâm lý của khách hàng. Công cụ này sẽ xác định điểm cho các thông điệp truyền thông trong các mẫu quảng cáo thông qua 3 yếu tố: Lýtính, Cảm xúc và Tinh thần.

2. Coschedule

Công cụ này có tác dụng giúp phân tích tiêu đề của các bài post trên trang và đưa ra điểm chất lượng cũng như các gợi ý khác khi hiển thị trên các trang mạng xã hội. Coschedule cũng cung cấp điểm chất lượng đánh giá thứ hạng headline của bạn, giúp gia tăng traffic cũng như sức ảnh hưởng đến hoạt động SEO trên website.

3. Optimizely

Nếu muốn tối ưu tiêu đề hiển thị trên website với mọi thiết bị, bạn không thể bỏ qua công cụ này. Người dùng có thể thay đổi nội dung quảng cáo cũng như tiêu đề để có kết quả hiển thị tối ưu nhất. Optimizely không chỉ là công cụ Social Media Marketing tốt nhất mà còn hoàn toàn miễn phí.

III. Công cụ Social Media Marketing tốt nhất giúp tạo nội dung

1. Porten

Hãy nhập một chủ đề bất kỳ vào Porten, nó sẽ gợi ý cho các bạn vô vàn ý tưởng tuyệt vời khác để viral ý tưởng và nội dung của mình trên mạng xã hội. Hãy tận dụng những ý tưởng tuyệt vời này để xây dựng cho mình một nội dung chất lượng nhất trên blog, xây dựng kịch bản làm video… phục vụ cho chiến dịch kinh doanh của mình.

2. PostCreator

Nếu bạn muốn upload hình ảnh, video hay một thông điệp có đính kèm theo logo của mình, hãy sử dụng PostCreator – công cụ miễn phí này sẽ giúp chúng ta thiết kế các mẫu hình ảnh viral hiệu quả với chất lượng tốt nhất trên các kênh mạng xã hội. Đây cũng là một công cụ hỗ trợ Social Media Marketing tốt nhất và tuyệt vời nhất để thiết kế những mẫu hình ảnh thương hiệu mà bạn không nên bỏ qua.

3. National Day Calendar

Đối với những người kinh doanh online hay hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, sản phẩm thì việc quên hay bỏ qua các ngày lễ, kỳ nghỉ lớn là một điều không thể chấp nhận. Nó không chỉ khiến bạn mất đi một lượng khách hàng tự nhiên giá trị, mà còn làm giảm doanh thu, khiến thương hiệu của bạn thua kém và mất đi cơ hội quảng bá tới người dùng.

National Day Calendar sẽ update để nhắc nhở, thông báo cho bạn những thời điểm xuất hiện kỳ nghỉ lễ để chúng ta có thể lên kế hoạch và chuẩn bị các chương trình khuyến mãi, giảm giá tới khách hàng. Dù không thực sự đóng vai trò chính nhưng National Day Calendar cũng là công cụ Social Media Marketing tốt nhất và miễn phí đáng để sử dụng.

IV. Công cụ Social Media Marketing tốt nhất để chỉnh sửa hình ảnh

1. Canva

Công cụ cho phép người dùng sử dụng các mẫu ảnh có sẵn với kích trước, màu sắc, chủ đề và thiết kế đẹp mắt để tạo ra những hình ảnh viral và chuyên nghiệp trên các kênh social media muốn đăng tải nội dung. Công cụ này có tính năng kéo, thả đơn giản, thân thiện và khá đơn giản để sử dụng.

2. PicMonkey

Nếu đã có sẵn những bức ảnh trong máy và muốn sử dụng ngay những mẫu thiết kế đó, bạn có thể sử dụng PicMonkey, công cụ này không chỉ hỗ trợ thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh một cách dễ dàng mà chúng ta còn có thể thêm hình ảnh khác, thêm text, resize hình ảnh… Những tính năng này đều hoàn toàn miễn phí và có thể phục vụ cho mục đích của các bạn một cách tốt nhất.

3. Imgflip Meme Generator

Imgflip Meme Generator cho phép bạn sáng tạo ra những hình ảnh hài hước và ấn tượng với những mẫu có sẵn. Chỉ cần nhập phần văn bản, slogan hay caption của bạn vào, chỉnh sửa text cho đẹp và phù hợp là xong. Nếu biết cách tận dụng những tính năng mà công cụ này mang lại, chắc chắn bạn sẽ có được một bức ảnh không chỉ viral mà còn đủ sức mang lại cho bạn một sự ấn tượng lâu dài với người xem.

V. Công cụ Social Media Marketing tốt nhất để sửa video

1. Avidemux

Với những người muốn sử dụng video hay các bạn đang sử dụng YouTube để làm kênh marketing chính thì Avidemux sẽ là công cụ tuyệt vời nhất, giúp mang tới cho các bạn các tính năng chỉnh sửa video cơ bản như cắt, chỉnh sửa, lọc và mã hóa video.

2. Windows Movie Maker

Công cụ này với “dân trong nghề” thì không còn xa lạ gì, nhưng nếu để áp dụng nó vào trong công việc kinh doanh hay cho việc chỉnh sửa một video thì tức là bạn đang cho thấy sự tôn trọng khác hàng, hướng tới sự chuyên nghiệp và đẳng cấp mà các đối thủ của mình chưa chắc đã có.

Windows Movie Maker xứng đáng là công cụ Social Media Marketing tốt nhất khi mang tới cho người dùng khả năng chỉnh sửa video mạnh mẽ với nhiều tính năng từ cơ bản tới nâng cao và rất nhiều bộ lọc đa dạng, đẹp mắt.

3. WeVideo

Với dung lượng lưu trữ trên đám mây khoảng 5G, các Marketer có thể sử dụng công cụ này để xuất bản video của mình trực tiếp lên Youtube. Ngoài ra, công cụ Social Media Marketing tốt nhất này còn cho phép người dùng kết nối, chỉnh sửa video trên điện thoại và chia sẻ video trực tiếp lên các kênh mạng xã hội.

4. Lightworks

Marketing sử dụng hình ảnh từ lâu đã luôn cho thấy lợi thế của mình, đặc biệt là các đoạn video ngắn, càng viral càng tốt. Sử dụng những đoạn clip như vậy không chỉ giúp bạn thu hút thêm người dùng mà còn tạo được một tập khách hàng trung thành và quen thuộc, luôn sẵn sàng ủng hộ ý tưởng và các sản phẩm của mình. Lightworks chính là công cụ chỉnh sửa video không thể bỏ qua cho công việc này. Không chỉ miễn phí mà công cụ Social Media Marketing tốt nhất này còn có các tính năng cần thiết, đồng thời, hỗ trợ người dùng xuất file với chất lượng Full HD.

VI. Công cụ Social Media Marketing tốt nhất cung cấp ý tưởng quảng cáo, kinh doanh

1. Ad Parlor

Các affiliater có thế sử dụng công cụ này để tạo các mẫu, layout quảng cáo vô cùng ấn tượng, đồng thời còn có thể xem và thực hiện chỉnh sửa chúng trước khi đưa vào chiến dịch quảng cáo trên Facebook hay Twitter của mình. Ưu điểm tuyệt vời nhất của Ad Parlor là nó cho phép chúng ta có thể sử dụng mà không cần tạo tài khoản.

2. Banner Ads Creator

Bạn không cần phải là một chuyên gia, một nhà thiết kế chuyên nghiệp để có thể tạo được các mẫu quảng cáo ấn tượng và hiệu quả. Banner Ads Creator chính là công cụ tuyệt vời giúp các affiliater tạo ra các mẫu quảng cáo Youtube, Facebook, Twitter một cách đơn giản nhưng đồng thời, công cụ Social Media Marketing tốt nhất này cũng có một kho hình ảnh đa dạng với nhiều mẫu mà bạn có thể sử dụng để tạo quảng cáo nhanh chỉ trong vòng vài giây.

VII. Công cụ Social Media Marketing tốt nhất để truy tìm tài nguyên

1. Picography

Sáng tạo nội dung mà chỉ có văn bản không thì khó hoặc thậm chí là không thể mang lại hiệu quả như mong muốn, Picography chính là một kho hình ảnh với hàng trăm ngàn bức ảnh khác nhau với chất lượng tuyệt vời. Tuy không phải là một phần mềm máy tính hay ứng dụng di động, nhưng Picography vẫn được coi là một công cụ Social Media Marketing tốt nhất bởi các chủ đề ảnh đa dạng mà nó mang lại giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian.

2. Unsplash

Nếu bạn muốn, có thể sử dụng một dịch vụ khác, đó chính là Unsplash. Công cụ này không chỉ giúp chúng ta tìm được những bức ảnh mình cần với chất lượng và thiết kế đẹp nhất mà mỗi ngày, dịch vụ chia sẻ hình ảnh này còn được cập nhật liên tục các hình ảnh mới.

 • Công cụ Social Media Marketing tốt nhất giúp đo lường
 • TweetReach – Theo dõi độ lan tỏa của các tweet mà mình đã đăng
 • Klout– Giúp đánh giá đc độ gắn kết của cộng đồng với Tweet và thương hiệu của bạn qua mạng xã hội
 • Social Mention– Giúp theo dõi hơn 100 trang web cộng đồng khác nhau. Là một trong những công cụ đo lường chuyên sâu nhất về độ gắn kết và lan tỏa của truyền thông trên mạng xã hội theo 4 chỉ số: Strength, Sentiment, Passion and Reach
 • Addictomatic– Một công cụ hiệu quả cho việc theo dõi nhận diện thương hiệu trên Social Media
 • HowSociable– Giúp theo dõi thương hiệu của bạn và đối thủ của bạn trên 10+ mạng xã hội phổ biến nhất thế giới
 • IceRocket– Giúp viết blog và theo dõi 10+ MXH khác nhau với hơn 20 thứ tiếng cùng một lúc
 • Reachli– Giúp bạn theo dõi hiệu quả của các nội dung hình ảnh và video trên các mạng xã hội