Video Marketing đang thống trị thế giới quảng bá, thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả trên mọi nền tảng. Chiến lược này nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu của các marketer. Một video thành công có thể kết nối thương hiệu và người tiêu dùng mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Trong bài viết này, hãy cùng Global Media tìm hiểu và tận dụng sức mạnh của Video Marketing để phát triển thương hiệu bạn nhé!

Video Marketing là gì?

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất thì Video Marketing chính là dùng video để tiếp thị một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó. Sản phẩm có thể là thương hiệu lớn, dịch vụ hay là thương hiệu các nhân của riêng bạn. Mục đích là nhằm quảng bá những sản phẩm của công ty và giới thiệu đến người tiêu dùng. Nhờ sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh, âm thanh, thông điệp và cả hiệu ứng để truyền tải một cách nhanh chóng và chính xác đến khán giả, đặc biệt là nhóm khách hàng mục tiêu.

Các nền tảng phát triển video marketing phổ biến năm 2024

YouTube

Youtube vẫn là một trong những nền tảng chia sẻ video phổ biến nhất hiện nay. Youtube cho phép người dùng đăng tải và chia sẻ video theo nhiều chủ đề và hình thức khác nhau như video dài truyền thống hoặc dạng video ngắn (Short).

 

Thống kê từ Statista cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc của Youtube Shorts trong năm 2023. Chỉ trong 1 tháng, Youtube Shorts đã thu hút thêm 0,5 tỷ người dùng, đạt mốc 2 tỷ người dùng/tháng và ngày càng tăng cho đến nay. Youtube vẫn là nền tảng chia sẻ video lớn nhất hiện tại

Facebook

Tính đến nay, Facebook vẫn là một trong những nền tảng phát triển video lớn trong năm 2024. Meta cũng cho biết khoảng 50% thời gian sử dụng Facebook của người dùng sẽ tiêu thụ video. Tính năng Facebook Watch cho phép người dùng tìm kiếm, xem và chia sẻ nhiều loại video, từ video ngắn đến video dài, từ nội dung giải trí đến tin tức.

Facebook Reels cho phép người dùng tạo và chia sẻ video ngắn, tương tự như TikTok và Instagram. Reels dài tối đa 90 giây và có thể được chỉnh sửa với nhiều hiệu ứng, âm nhạc và văn bản. Đây là công cụ thu hút sự chú ý của người xem và tăng tương tác với nội dung của bạn. Facebook Reels có thể tiếp cận đến lượng lớn người xem trên cộng đồng mà không cần ràng buộc như là bạn bè hoặc theo dõi trên nền tảng này.

Instagram

Instagram cung cấp tính năng Reels cho phép người dùng tải lên video và xem trên bản web hoặc ứng dụng nhanh chóng. Cuộc khảo sát mới nhất cho thấy 91% người dùng hoạt động gần đây thừa nhận họ xem video trên nền tảng này ít nhất một lần một tuần.

Đặc biệt, các video Instagram có thể xuất hiện tại Facebook nhờ tính năng chia sẻ tự động. Người dùng có thể cùng lúc tạo và lan toả video marketing tại 2 nền tảng cùng lúc.

TikTok

TikTok đã trở thành một hiện tượng toàn cầu trong thời gian ngắn và tiếp tục là một nền tảng quan trọng cho video marketing. Trong năm 2023, TikTok có 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, và dự kiến ​​sẽ đạt mức 1,8 tỷ vào cuối năm 2024. (Nguồn: Business of Apps).

Với sự tăng trưởng nhanh chóng về số người dùng, hình thức video marketing vẫn thu hút tới năm 2024. Đặc biệt là với đối tượng người dùng trẻ tuổi, TikTok cung cấp cơ hội để tạo ra nội dung sáng tạo và thu hút sự chú ý từ hàng triệu người dùng trên toàn thế giới.

Trong năm 2024 và tương lai xa, video marketing sẽ tiếp tục phát triển để phù hợp với thị hiếu và hành vi của con người. Do đó, nắm rõ và thích nghi với xu hướng video marketing 2024 chính là chìa khóa để thành công trong môi trường cạnh tranh như hiện nay.

Các bước cơ bản cần có khi triển khai Video Marketing

Xác định đối tượng sẽ xem video

Khi làm video marketing, bạn cần xác định đối tượng người xem chính, xác định dựa trên các yếu tố như: độ tuổi, thị hiếu, nhu cầu và hành vi tìm kiếm thông tin của họ trên các nền tảng.

Việc này giúp bạn định hướng cảnh quay, màu sắc, nhạc nền và thông tin kèm theo phù hợp. Thông điệp, slogan vào nhắm đúng đối tượng thì mới mang lại kết quả cao.

Xác định của nội dung Video

Để bắt đầu triển khai một video marketing, bạn cần có ý tưởng và xác định được nội dung chủ đề cho nó. Sau khi có nội dung, bạn lên kịch bản chi tiết cho video để đảm bảo nội dung được thực hiện xuyên suốt và đi đúng theo ý tưởng đã xác định ban đầu.

Lựa chọn kênh đăng tải video

Sau khi đã xác định được đối tượng người xem, nội dung chính. Bạn sẽ có thông tin về nền tảng xuất bản video. Điều này phụ thuộc vào sản phẩm và dịch vụ của bạn là gì? Đối tượng mà bạn hướng đến để quảng cáo có thói quen truy cập thông tin ở kênh nào. Thời điểm mà những đối tượng này online nhiều nhất. Hãy xem xét những thông tin này để chọn giờ đăng và kênh đăng video thích hợp nhất.

Mỗi nền tảng sẽ có những thuận lợi và hạn chế riêng, hãy đảm bảo bạn hiểu về nền tảng, thói quen hoạt động của người xem trên đó để có kế hoạch quay dựng phù hợp.

Lên kế hoạch sản xuất nội dung và quay

Lên kế hoạch quay dựng phim, bố cục từng phân cảnh cho thời lượng chung. Hoặc quay ở góc quay nào là điều rất quan trọng. Đạo diễn quay sẽ phải tối ưu hóa được nội dung phù hợp với từ khóa. Hiện nay Youtube và các công cụ tìm kiếm đã thông minh hơn. Những tool này có thể sàng lọc nội dung chính sau khi xem video.

Đo lường hiệu suất của video marketing

Mỗi kênh thông tin do bạn quản lý có hiển thị lượt view, lượt mua sắm, lượt gọi điện… sau khi họ xem video này. Đối tượng xem là nam hay nữ, độ tuổi của họ, thời gian họ xem video của bạn…

Sau khi xây dựng video marketing và đăng tải trên các kênh thông tin thì việc đo lường kết quả tương tác là điều quan trọng. Qua sự đo lường và thống kê lượt view, mua sản phẩm… này bạn sẽ rút ra được ưu và nhược điểm để cải thiện ở những video tiếp theo.

Lời kết

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác đáng tin cậy để biến ý tưởng Video Marketing thành hiện thực, Global Media chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Với dịch vụ tận tâm và chuyên nghiệp, chúng tôi đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong sản xuất Video Marketing. Đội ngũ Global Media sẽ đồng hành cùng bạn từ khâu lên ý tưởng, sản xuất đến hậu kỳ, đảm bảo mỗi sản phẩm không chỉ đẹp về hình ảnh mà còn mang thông điệp mạnh mẽ.


Xem thêm các sản phẩm Video Marketing của Global Media

Hãy để chúng tôi giúp thương hiệu của bạn tỏa sáng và kết nối mạnh mẽ hơn với khán giả. Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí!
════✯✯✯✯✯════
GLOBAL MEDIA – ĐƯA THƯƠNG HIỆU VƯƠN XA
🏠 23A Hai Bà Trưng, Xương Huân, Nha Trang
📞 0859 666 579
📩 cskh.globalmedia@gmail.com
🌐 truyenthongnhatrang.vn